Nếu không làm cho bài viết này trở thành một ấn bản của góc từ điển, đây là định nghĩa chính thức của schadenfreude: Sự hài lòng hoặc niềm vui khi cảm thấy bất hạnh của người khác, bắt nguồn từ tiếng Đức Schaden (tổn hại) và freude (vui vẻ). Không nơi nào cảm xúc này rõ ràng hơn trong Bóng đá ảo!

Không có gì hài lòng hơn việc xem một trận đấu mà theo truyền thống bạn sẽ không bao giờ quan tâm, với những người chơi thậm chí không thuộc đội của bạn, chỉ với hy vọng rằng hậu vệ bất ngờ mà bạn của bạn có trong đội hình của anh ấy có thể để lọt lưới mười hai hoặc ghi bàn phản lưới nhà . Có lẽ tiền đạo của anh ấy sẽ chỉ chơi được năm phút vô nghĩa khi kết thúc trận đấu, hoặc thậm chí có thể trúng số độc đắc với một chiếc thẻ đỏ trong hiệp một – đó là một điểm trừ đáng tiếc!

Tất nhiên, mặt trái của điều này cũng đúng trong Bóng đá ảo – sự ghen tị tràn lan trước khả năng kỳ lạ của bạn bạn trong việc thay đổi Đội trưởng của anh ta thành một cầu thủ không có hy vọng đột nhiên lập hatrick hoặc quyết định sử dụng năm hậu vệ, tất cả đều giữ sạch lưới. Đột nhiên, việc ghi bàn đưa đến cảm giác tuyệt vọng và trả thù – trong truyền thống thể thao thực sự của Anh. Đó không phải là trận thua mà tôi ghét, mà là chiến thắng của chương khác thực sự có hại cho con dê của tôi!

Tất nhiên khi mùa giải trôi qua và đội bóng của bạn dần tụt xuống trên bảng xếp hạng, những cảm xúc lịch bundesliga mạnh mẽ tràn ngập mỗi phút thức giấc sẽ nhường chỗ cho sự thờ ơ, trầm cảm và cảm giác khó tránh khỏi. Nhóm nghiên cứu bắt đầu lùi lại, các tối thứ sáu và sáng thứ bảy không dành để xem xét các số liệu thống kê mới nhất, mà thay vào đó là đi thăm bạn bè hoặc thậm chí có thể đưa vợ bạn ăn sáng trên giường. Tóm lại, cuộc sống dường như không đáng sống.

Cuối cùng, điều duy nhất khiến bạn không thể đu đưa trên đầu dây là hy vọng rằng có thể Nemesis của bạn, người đã giành được năm danh hiệu gần nhất có thể trượt chân, mắc sai lầm, quên rằng Đội trưởng của họ đã bị đình chỉ. Bạn bị ám ảnh không phải bởi vận may của chính đội bóng của mình (mọi thành viên mà giờ đây bạn coi thường và đổ lỗi cho tất cả những nỗi đau trên thế giới) mà là bạn rơi vào một thế giới Bóng đá Ảo mộng, mãn nhãn.

Bóng đá ảo Schadenfreude